Lễ khai giảng lớp Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch khóa 2024 – 2026 tại Trung tâm GDNN-GDTX TX.Bình Minh.

Thực hiện Trong những năm qua, Đảng và Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản về công tác phân luồng như: Chỉ thị 10-CT/TW ngày 17 tháng 10 năm 2011 của Bộ chính trị; Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 14/11/2013 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Luật Giáo dục năm 2019; Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14 tháng 5 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025”; Thông tư số 05/2022/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội: Quy định về liên kết tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trong giáo dục nghề nghiệp

Chiều ngày 30/9/2024, được sự thống nhất và cho phép của cơ quan quản lý trực tiếp. Trường Trung cấp Bách Nghệ Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bình Minh – Vĩnh Long tổ chức khai giảng lớp Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch khóa 2024 – 2026 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bình Minh.

Đến dự và chỉ đạo có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long; Thị ủy, UBND, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Bình Minh; Đại diện doanh nghiệp; Ban cha mẹ học sinh; Ban giám đốc và thầy cô Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bình Minh; Ban giám hiệu và thầy cô, cán bộ Trường Trung cấp Bách Nghệ Cần Thơ; Đặc biệt, có hơn 60 tân học sinh trung cấp Hướng dẫn du lịch.

Lễ khai giảng cũng nói lên ý nghĩa và mục tiêu đào tạo lớp trung cấp Hướng dẫn du lịch, nhằm đáp nguồn nhân lực thực hiện “Đề án phát triển du lịch thị xã Bình Minh từ năm 2021 đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Bình Minh lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Đình Mãnh – Hiệu trưởng nhà trường, tuyên bố khai giảng lớp học và đại diện hơn 60 tân học sinh có bài phát biểu cảm nghĩ nhân lễ khai giảng.

Sau khi khai giảng, lớp tiến hành kế hoạch đào tạo, dự kiến sẽ tốt nghiệp trung cấp cuối năm 2026, để các em có đủ thời gian cho kỳ thi TNTHPT năm 2027.