Lễ khai giảng lớp Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch khóa 2024 – 2026 tại Trung tâm GDNN-GDTX Huyện Phong Điền

Lễ khai giảng lớp Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch khóa 2024 – 2026 tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Thực hiện theo : Chỉ thị 10-CT/TW ngày 17 tháng 10 năm 2011 của Bộ chính trị; Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 14/11/2013 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Luật Giáo dục năm 2019; Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14 tháng 5 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025”; Căn cứ theo Thông tư số 05/2022/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội: Quy định về liên kết tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trong giáo dục nghề nghiệp.

Đặc biêt, thành phố Cần Thơ đang thực hiện đề án phát triển thêm loại hình du lịch nông nghiệp đô thị và du lịch nông nghiệp công nghệ cao nhằm kéo dài chuyến đi của du khách. Ðề án cũng xác định phát triển du lịch nông nghiệp tập trung ở Phong Ðiền, Cái Răng, Bình Thủy, Thốt Nốt và định hướng mở rộng dần đến các vùng ven như Thới Lai, Cờ Ðỏ, Vĩnh Thạnh vào năm 2030.

Chiều ngày 01/10/2024, được sự thống nhất và cho phép của cơ quan quản lý trực tiếp. Trường Trung cấp Bách Nghệ Cần Thơ phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Tổ chức khai giảng lớp Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch khóa 2024 – 2026 tại Trung tâm GDNN – GDTX huyện Phong Điền.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, cùng với phòng Văn hóa thông tin huyện Phong Điền ghi hình và đưa tin; Đơn vị liên kết tham dự có Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giáo viên Trung tâm GDNN – GDTX huyện Phong Điền; Đơn vị đào tạo đến dự gồm Ban giám hiệu cùng nhân viên, giáo viên trường Trung cấp Bách Nghệ Cần Thơ. Thành phần không thể thiếu được là sự hiện diện hơn 40 tân học sinh trung cấp Hướng dẫn du lịch.

Trong bài phát biểu khai giảng Ông. Nguyễn Đình Mãnh – Hiệu trưởng nhà trường cũng nêu lên ý nghĩa và mục tiêu đào tạo lớp trung cấp Hướng dẫn du lịch tại trung tâm GDNN – GDTX huyện Phong Điền. Ông Lê Hoàng Nghĩa – Giám đốc trung tâm trình bày trách nhiệm và quyền lợi của học sinh, đơn vị liên kết và đơn vị đào tạo. Đại diện cho hơn 40 tân học sinh trung cấp nghề có đôi lời chia sẻ tâm trạng và quyết tâm tham gia lớp này.

Nhân dịp này, đơn vị đào tạo có 10 phần quà tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và áo đồng phục cho cả lớp. Lớp này dự kiến sẽ tốt nghiệp cuối năm 2026, để các em chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2027.